VNPay của công ty nào? Thuộc sở hữu của ai?

VNPay của công ty nào là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Ví điện tử VNPay hiện đang ngày càng được nhiều người sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ VNPay của công ty nào; thuộc sở hữu của ai; và sự phát triển của công ty VNPay.

VNpay của công ty nào, ví vnpay của công ty nào, vn thuộc sở hữu của ai
VNPay của công ty nào?
Bạn đã biết chưa?
Lấy MÃ GIẢM GIÁ VNPAY TẠI ĐÂY

1. VNPay của công ty nào?

VNPay là sản phẩm ví điện tử của Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPay). Được thành lập vào tháng 3/2007, VNPay là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam.

Theo báo cáo kinh tế số E-Conomy SEA năm 2020 được thực hiện bởi Google và Temasek (Singapore), Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPay) đã trở thành kỳ lân công nghệ thứ 2 tại Việt Nam; xếp hạng thứ 12 trong khu vực Đông Nam Á. Trước đó, vào năm 2014, Công ty Cổ phần VNG (VNG) đã được công nhận là “kỳ lân” công nghệ đầu tiên của Việt Nam.

Hướng tới mục tiêu “Cho cuộc sống dễ dàng hơn”, Công ty VNPAY lần lượt cho ra đời hệ sinh thái đa dạng với nhiều tiện ích như: ứng dụng Mobile Banking; Cổng thanh toán VNPAY-QR; VNShop; VNPay-POS; Website thanh toán hóa đơn và mua hàng trực tuyến Vban.vn; thanh toán hoá đơn điện, nước, Internet; đặt vé máy bay; đặt phòng khách sạn… Các sản phẩm của VNPay có thể đáp ứng nhu cầu thanh toán đa dạng của các khách hàng.

ví vnpay của công ty nào
Ví VNPay của công ty nào?

Ai sở hữu VNPay?

VNPay do 3 cổ đông sáng lập là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trần Trí Mạnh (SN 1975); ông Trần Văn Kỳ và ông Lê Tánh (SN 1976).

Ông Trần Mạnh Trí cũng là người nắm giữ vị trí chủ chốt tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Cuộc Sống Việt (VNLife). VNLife là một công ty holding (công ty làm chủ cổ phần của các công ty khác) được lập ra với mục đích ban đầu là để sở hữu toàn bộ cổ phần VNPay.

Công ty VNLife được thành lập vào cuối năm 2018; với vốn điều lệ ban đầu gần 150 tỷ đồng; gồm 4 cổ đông sáng lập là ông Trần Trí Mạnh (nắm 28,146% cổ phần ); ông Lê Tánh (4,991%); ông Trần Văn Kỳ (21,674%); và ông Mai Thanh Bình (45,189%).

Vào thời điểm 20/7/2020, VNPay đã nâng vốn điều lệ từ 150 tỷ đồng lên 1.000 tỷ đồng.

sự phát triển của vnpay
VNPay của công ty nào?

Website: https://vnpay.vn/

Email: info@vnpay.vn

SĐT: 1900 55 55 77

Địa chỉ trụ sở chính: Tại tầng 8, số 22 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa (TP. Hà Nội).

Văn phòng tại TP. HCM: tại lầu 10, Tòa nhà Minh Long, số 17 Bà Huyện Thanh Quan, phường 6, quận 3, TP. HCM.

2. Các thế mạnh của VNPay

VNPay có ngành kinh doanh cốt lõi là Tài chính – Ngân hàng với thế mạnh hàng đầu về giải pháp thanh toán.

  • Vị thế tiên phong trong lĩnh vực trung gian thanh toán cho các ngân hàng;
  • Dẫn đầu về phát triển giải pháp, ứng dụng trên thiết bị di động;
  • Phát triển thanh toán bằng QR CODE từ tài khoản ngân hàng.
  • Thực hiện thanh toán trên nền ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng.
  • Đến năm 2022, VNPay QR đã được chấp nhận tại hơn 250.000 điểm thanh toán;
  • Liên kết với 34 ứng dụng ngân hàng và 14 ví điện tử như: BIDV; Vietcombank; MB; TPBank; Baoviet Bank; VIB; HDBank; VinID; Bảo Kim; VTCPay; Viettel Money; Mobifone Money…
  • Được hơn 25 triệu người sử dụng dịch vụ.
  • Các đối tác tiêu biểu của VNPay như: Vietnam Airlines; MediaMart; Lotte Mart; AEON; Fahasa; Phong Vũ; KidsPlaza; Phúc Long; Vascara; Guardian; Big C; Viettel…
thế mạnh của vnpay
VNPay của công ty nào?

3. Sự phát triển của VNPay

Từ năm 2007, VNPAY phát triển nhanh chóng và cung cấp các dịch vụ như: Nạp tiền điện thoại di động trả sau và trả trước từ tài khoản tại Ngân hàng VnTopup; Dịch vụ tin nhắn SMS Banking; Dịch vụ thanh toán hóa đơn qua VnPayBill; sản phẩm ví điện tử VnMart…

Trong năm 2013, VNPay đạt được chứng nhận Doanh nghiệp phát triển bền vững – Sustanable Development Business.

Đến năm 2014, VNPay được nhận danh hiệu “Thương hiệu phát triển bền vững, Sản phẩm chất lượng cao Việt Nam”.

Năm 2015, VNPay là công ty được vinh danh trong chương trình “Tự hào thương hiệu Việt Nam”.

Năm 2016, VNPay nhận giấy phép “Hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán”.

Tháng 8/2017, VNPay thiết lập kỉ lục Cổng thanh toán đầu tiên – Tích hợp giải pháp thanh toán bằng mã VNPAY-QR trên ứng dụng Mobile Banking; đồng thời Gia nhập “Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam”.

Tháng 9/2018, VNPay lọt top 50 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam nội dung số, ứng dụng và giải pháp cho Mobile Banking; Thuộc Top 10 doanh nghiệp có năng lực 4.0 tiêu biểu.

Tháng 11/2018, VNPay đạt giải “Ứng dụng công nghệ số xuất sắc trong lĩnh vực Tài chính, ngân hàng”.

Tháng 12/2018, VNPay đạt Top 100 giải thưởng Sao vàng đất Việt 2018​.

Tháng 4/2019, VNPay nằm trong Top 10 giải Sao Khuê cho giải pháp thanh toán VNPAY-QR; và hệ thống quản lý thanh toán QR-MMS.

lịch sử vnpay
VNPay của công ty nào?

Trên đây là những thông tin giải đáp VNPay của công ty nào; VNPay thuộc sở hữu của ai; và sự phát triển của VNPay cùng hệ sinh thái ngày càng đa dạng và mở rộng. VNPay thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mãi để đem đến nhiều trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Bạn đừng quên thường xuyên ghé thăm Ecomvina và cập nhật những chương trình khuyến mãi của VNPay nhé!

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới nhé!

Leave a reply

Ecomvina
Logo
Shopping cart