Thanh toán VNPay là gì? Hướng dẫn 3 cách thanh toán VNPay nhanh chóng

Thanh toán VNPay là một trong những hình thức thanh toán trực tuyến đang được nhiều người sử dụng hiện nay. Thanh toán VNPay là gì? Cách thanh toán VnPay như thế nào? Dưới đây là hướng dẫn cách thanh toán VNPay đơn giản, tiện lợi, an toàn cho bạn và gia đình.

thanh toán vnpay, cách thanh toán bằng vnpay
Thanh toán VNPay như thế nào?
Bạn đã biết chưa?
Lấy MÃ GIẢM GIÁ VNPAY TẠI ĐÂY

1. Thanh toán VNPay là gì?

Thanh toán VNPay là gì? VNPay là một sản phẩm ví điện tử do Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam cung cấp. Thanh toán VNPay là hình thức người dùng sử dụng ví điện tử VNPay để thanh toán các đơn hàng mua sắm; hoặc các hoá đơn tiêu dùng của bản thân và gia đình.

Thanh toán VNPay đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật của Việt Nam; giúp khách hàng thanh toán online an toàn, nhanh chóng, thuận tiện. Với hơn 40 ngân hàng liên kết tại Việt Nam; và hơn 200.000 điểm thanh toán chấp nhận thanh toán bằng VNPay, ví điện tử này đang được ngày càng nhiều người lựa chọn sử dụng.

2. Cách thanh toán VNPay

Thanh toán VNPay như thế nào? Bạn có thể sử dụng app VNPay để quét mã QR code; hoặc dùng cổng thanh toán VNPay để thanh toán trực tuyến liên kết với tài khoản ngân hàng.

2.1. Thanh toán bằng VNPay QR

Bạn có thể quét mã VNPay QR từ ứng dụng trên điện thoại ngay tại các điểm thanh toán chấp nhận ví điện tử này. Đến nay, đã có hơn 200.000 điểm chấp nhận thanh toán QR VNPay trên khắp cả nước. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng mua sắm và thanh toán các sản phẩm hàng hoá, dịch vụ.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng quét VNPay QR. Bởi đây là mã QR đã đáp ứng “Tiêu chuẩn cơ sở QR Code” của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Đặc biệt, tính năng quét mã QR VNPay cũng được tích hợp sẵn trong ứng dụng của các ngân hàng hợp tác liên kết với VNPay. Nhờ đó, bạn có thể được hưởng nhiều ưu đãi giảm giá; cộng điểm từ cả ngân hàng và ví VnPay.

Đến nay, VNPay đã hợp tác liên kết với hơn 40 ngân hàng. Có thể kể đến như: Vietcombank; Sacombank; VPBank; Agribank; BIDV; Techcombank; Việt Á Bank; BaoViet Bank; VIB; SeABank; Eximbank; Ocean Bank; NCB;…

Vì vậy, bạn có thể quét mã VNPay ngay tại ứng dụng ngân hàng mà bạn mở tài khoản.

2.2. Thanh toán VNPay chuyển khoản online

Thanh toán VNPay qua chuyển khoản trực tuyến cũng được rất nhiều người sử dụng. Điểm hấp dẫn nhất qua thanh toán VNPay trực tuyến là bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi. Do VNPay hợp tác và liên kết với rất nhiều trang thương mại điện tử; các ngân hàng lớn; cùng 150.000 doanh nghiệp; nên bạn sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều ưu đãi như: giảm giá trực tiếp vào giá thành sản phẩm; tặng voucher…

Ví dụ như: khi mua sắm trực tuyến trên sàn thương mại điện tử Tiki, bạn sẽ nhận được mã giảm giá khi thanh toán qua ví điện tử VNPay. Như vậy, ngoài việc sử dụng mã giảm giá săn được từ sàn Tiki; hay từ các shop trên sàn; bạn có thể được giảm giá nhờ thanh toán qua VNPay. Để lấy mã giảm giá Tiki, bạn săn mã tại đây.

VNPay hợp tác với rất nhiều thương hiệu lớn như: Vietnam Airlines; Nguyễn Kim; Mediamart; Hoàng Hà Mobile; Phong Vũ; Fahasa; Lotte Mart; Phúc Long; Tokyo Life; Vascara… Với rất nhiều tầng voucher ưu đãi mua sắm này, thanh toán bằng VNPay sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí mua sắm trong cuộc sống.

thanh toán vnpay là gì, cách thanh toán vnpay
Nhiều thương hiệu hợp tác với VnPay

3. Hướng dẫn cách thanh toán qua VNPay

3.1. Thanh toán bằng tài khoản liên kết ngân hàng

Dưới đây là các bước thực hiện thanh toán VNPay bằng tài khoản liên kết ngân hàng.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào ví điện tử VNPay và thực hiện liên kết với tài khoản ngân hàng của mình. Xem hướng dẫn chi tiết cách liên kết ví VNPay với tài khoản ngân hàng tại đây.

Bước 2: Bạn tiến hành mua sắm online; đặt vé máy bay; đặt phòng khách sạn… trên ứng dụng của nhà cung cấp qua điện thoại như bình thường.

Bước 3: Đến bước thanh toán đơn hàng, bạn chọn thanh toán qua VNPay.

Bước 4: Nhập mã khuyến mãi VNPay liên kết với dịch vụ đó (nếu có).

Bước 5: Xác minh giao dịch thanh toán và hoàn tất.

3.2. Thanh toán bằng VNPay QR

Có hai cách thanh toán bằng VNPay QR. Bạn có thể quét mã VNPay QR trực tiếp từ ứng dụng ví VNPay; hoặc quét mã VNPay QR từ ứng dụng ngân hàng số của mình.

Xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

cách thanh toán bằng vnpay
Cách thanh toán bằng VNPay

4. Lưu ý khi thanh toán bằng VNPay

Do VNPay liên kết với rất nhiều ngân hàng và các đối tác, doanh nghiệp nên bạn đừng bỏ lỡ những khuyến mãi siêu hấp dẫn từ các chương trình hợp tác này.

Trước khi ấn chọn thanh toán đơn hàng; hoặc dịch vụ, bạn nên xem trước các chương trình khuyến mãi, mã giảm giá đang có tại ứng dụng VNPay; hoặc từ ứng dụng ngân hàng của mình. Áp dụng nhiều tầng voucher; mã giảm giá, hay các khuyến mãi này trong cùng một đơn hàng; một giao dịch sẽ giúp bạn tối ưu chi phí, tiết kiệm được nhiều hơn khi mua sắm, thanh toán trực tuyến.

thanh toán qua vnpay
Thanh toán qua VNPay

Trên đây là những thông tin về thanh toán VNPay. Hy vọng rằng bài viết đã mang đến bạn những chia sẻ hữu ích khi sử dụng chiếc ví điện tử này. Chúc bạn sẽ săn được những deal hời và có trải nghiệm hài lòng khi thanh toán qua VNPay. Và đừng quên ghé Ecomvina để cập nhật liên tục những chương trình khuyến mãi của VNPay bạn nhé!

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới nhé!

Leave a reply

Ecomvina
Logo
Shopping cart