Tạo tài khoản ngân hàng online nhanh nhất: Chỉ 2 phút có ngay!

Deal Score0
Deal Score0

Tạo tài khoản ngân hàng online nhanh nhất giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian; mà không phải chờ đợi xếp hàng tại phòng giao dịch của ngân hàng. Tạo tài khoản ngân hàng online cũng giúp bạn bảo mật thông tin; đem đến trải nghiệm nhanh chóng, tiện lợi. Dưới đây là hướng dẫn tạo tài khoản ngân hàng online nhanh nhất.

Cách tạo tài khoản ngân hàng online nhanh nhất
Cách tạo tài khoản ngân hàng online nhanh nhất.

1. Điều kiện tạo tài khoản ngân hàng online

Điều kiện tạo tài khoản ngân hàng online phụ thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng. Mỗi ngân hàng có quy định riêng khác nhau về dịch vụ mở tài khoản online cho khách hàng. Nhìn chung, điều kiện tạo tài khoản ngân hàng online hiện nay là:

  • Khách hàng là công dân Việt Nam; hoặc là người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam;
  • Khách hàng có tuổi từ 18 tuổi trở lên;
  • Khách hàng có thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân.

  2. Tạo tài khoản ngân hàng online nhanh nhất có an toàn không?

  Không phải tất cả các ngân hàng đều hỗ trợ dịch vụ mở tài khoản ngân hàng online. Chỉ có ngân hàng nào có dịch vụ này thì bạn mới có thể tạo tài khoản ngân hàng online được. Nếu ngân hàng không có dịch vụ này thì bạn không thể tạo tài khoản ngân hàng online.

   Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng mở dịch vụ tạo tài khoản ngân hàng online. Với cách tạo tài khoản ngân hàng online nhanh nhất, bạn chỉ cần từ 2 – 5 phút là có thể có được tài khoản ngân hàng của mình.

   Để mở tài khoản ngân hàng online, bạn có thể truy cập vào website của ngân hàng; hoặc mở qua ứng dụng điện thoại của ngân hàng đó. Cách tạo tài khoản ngân hàng online nhanh nhất chính là mở qua ứng dụng điện thoại của ngân hàng.

   Đa phần các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đều đã phát triển công nghệ bảo mật chuẩn quốc tế nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bảo mật tài khoản ngân hàng của mình. Các ngân hàng cũng có công nghệ xác thực danh tính trực tuyến hiện đại nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm mở tài khoản ngân hàng qua ứng dụng của ngân hàng đó.

   Đăng ký tài khoản ngân hàng online
   Đăng ký tài khoản ngân hàng online bảo đảm an toàn bảo mật.

   3. Tạo tài khoản ngân hàng online nhanh nhất cần những gì?

   Để tạo tài khoản ngân hàng online nhanh nhất, bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet để truy cập vào ứng dụng của ngân hàng; và chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của mình để ngân hàng tự động xác thực danh tính khách hàng.

    Sau khi tạo tài khoản ngân hàng online nhanh nhất, bạn có thể duy trì tài khoản ảo trong ứng dụng của ngân hàng; hoặc click chọn Mở thẻ ngân hàng vật lý. Tính năng này cũng được tích hợp sẵn trong ứng dụng của ngân hàng để bạn thuận tiện thao tác. Thời gian nhận thẻ vật lý cũng rất ngắn. Khoảng từ 3 đến 7 ngày, ngân hàng sẽ gửi thẻ vật lý về đúng địa chỉ mà bạn đã đăng ký.

    mở tài khoản ngân hàng online
    Bạn có thể mở tài khoản ngân hàng online dùng thẻ ảo hoặc đăng ký thêm thẻ vật lý để sử dụng.

    4. Hướng dẫn cách tạo tài khoản ngân hàng online nhanh nhất

    Nhìn chung, để tạo tài khoản ngân hàng online nhanh nhất, bạn thực hiện qua các bước như sau:

     Bước 1:

     Tải ứng dụng của ngân hàng đó trên Google Play (đối với hệ điều hành Android); hoặc App Store ( đối với hệ điều hành iOS) về điện thoại. Một số ngân hàng sẽ có bảng đăng ký thông tin để bạn điền một số thông tin cá nhân vào trước khi tải ứng dụng. Bạn chỉ cần làm từng bước theo hướng dẫn của ngân hàng là được.

     Bước 2:

     Mở ứng dụng ngân hàng trên điện thoại; Chọn tính năng Đăng ký tài khoản mới.

     Bước 3:

     Điền các thông tin cá nhân của bạn theo hướng dẫn trong ứng dụng. Các thông tin như: họ và tên; ngày tháng năm sinh; địa chỉ; số chứng minh nhân dân; căn cước công dân; địa chỉ email. Một số ngân hàng sẽ yêu cầu bạn nhập Mã Giới Thiệu để ghi nhận tài khoản đăng ký là thật.

     Bước 4:

     Chụp ảnh mặt trước và mặt sau của căn cước công dân; hoặc chứng minh nhân dân để ngân hàng xác thực danh tính. Bạn lưu ý là chụp hai mặt của thẻ căn cước không bị xô lệch. Ảnh chụp không bị nhòe; không bị mất góc; không bị bóng lóa.

     Bước 5:

     Ngân hàng sẽ gửi một mã OTP về số điện thoại mà bạn đăng ký để xác thực tài khoản. Bạn nhập mã OTP này vào ứng dụng ngân hàng để thực hiện bước tiếp theo.

     Bước 6:

     Ngân hàng xác thực chân dung khách hàng qua công nghệ eKYC (electronic Know Your Customer). Đây là công nghệ định danh điện tử tiên tiến hiện nay. Đây chính là chiếc “chìa khóa vàng” giúp bảo mật thông tin khách hàng; đồng thời giúp khách hàng không phải xếp hàng chờ đợi để mở tài khoản ngân hàng. Ứng dụng ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn các bước chụp ảnh khuôn mặt. Bạn chỉ cần làm từng bước theo hướng dẫn là được.

     Bước 7:

     Bạn kiểm tra, xác nhận lại các thông tin đã đăng ký với ngân hàng; và hoàn thành đăng ký.

     Bước 8:

     Ngân hàng sẽ gửi ngay kết quả đăng ký thành công cho bạn.

     Bước 9:

     Bạn đăng nhập lại vào ứng dụng ngân hàng; và thực hiện đổi mật khẩu.

     Bước 10:

     Bạn thực hiện tối thiểu một giao dịch tài chính qua ứng dụng để ngân hàng xác nhận bạn là khách hàng thực. Bạn có thể nạp tiền vào điện thoại qua ứng dụng ngân hàng với mệnh giá khoảng 20.000 đồng; hoặc gửi một số tiền nhỏ từ tài khoản ngân hàng khác vào tài khoản mới này để ngân hàng xác nhận giao dịch.

     Với 10 bước đơn giản trên; chưa tới 5 phút là bạn có thể tạo một tài khoản ngân hàng cho mình. Đây là cách tạo tài khoản ngân hàng online nhanh nhất hiện nay.

     5. Tạo tài khoản ngân hàng online nhanh nhất với ngân hàng nào?

     Như đã nêu ở trên, không phải tất cả các ngân hàng đều có dịch vụ tạo tài khoản ngân hàng online. Dưới đây là các ngân hàng hỗ trợ bạn tạo tài khoản ngân hàng online nhanh nhất; và hoàn toàn miễn phí.

      Một số ngân hàng có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng mở tài khoản ngân hàng online. Trong thời gian diễn ra chương trình, khi bạn mở tài khoản online tại ngân hàng đó, bạn sẽ được cộng tiền trực tiếp vào tài khoản mới mở; hoặc nhận được một Combo giá trị có thể lên tới gần 1 triệu đồng. Tùy vào mỗi ngân hàng và tùy từng thời gian khuyến mãi mà bạn có thể nhận được những quà tặng giá trị này.

      Bạn có thể tạo tài khoản ngân hàng online nhanh nhất với các ngân hàng dưới đây:

      5.1. Ngân hàng Cake by VPBank

      Đây là ngân hàng số trực thuộc Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank. Ngân hàng số là mô hình ngân hàng đột phá hiện nay; mang lại cho khách hàng nhiều trải nghiệm kỹ thuật số nhanh chóng; an toàn; và tiện lợi. Với ngân hàng số Cake, bạn chỉ cần 2 phút thôi là có thể mở ngay tài khoản ngân hàng.

      Tạo tài khoản ngân hàng online nhanh nhất với ngân hàng Cake tại đây. Bạn lưu ý nhập Mã Giới Thiệu là 0938241369 để ngân hàng ghi nhận đăng ký thành công nhé.

      Cakeandroid
      cakeios

      5.2. Mở tài khoản ngân hàng Tiên Phong Bank

      Ngân hàng Tiên Phong Bank (TPBank) là một trong những ngân hàng lớn; và uy tín tại Việt Nam. Màu tím đặc trưng của TPBank đã phủ sóng tại rất nhiều tỉnh thành trong cả nước.

      Để tạo tài khoản ngân hàng online nhanh nhất với TPBank, bạn tải ứng dụng của ngân hàng tại đây. Bạn lưu ý nhập Mã Giới Thiệu là: AT0123456 và chọn “cho phép ứng dụng theo dõi” để ngân hàng ghi nhận đăng ký thành công nhé.

      TPBank
      tpbankios

      5.3. Mở tài khoản ngân hàng online VPBank

      Là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam, rất nhiều khách hàng đã tin tưởng với các dịch vụ tài chính của ngân hàng VPBank. Bạn có thể tạo tài khoản ngân hàng online nhanh nhất, dễ dàng với VPBank thông qua ứng dụng của ngân hàng. Bạn lưu ý nhập Mã Giới Thiệu là AT012345 để ngân hàng ghi nhận đã đăng ký thành công nhé.

      5.4. Mở tài khoản ngân hàng MBBank

      Ngân hàng Quân đội (MBBank) là một trong những ngân hàng có tốc độ phát triển rất nhanh tại Việt Nam. MBBank cũng nhanh chóng mở dịch vụ tạo tài khoản ngân hàng online nhanh nhất cho khách hàng.

      Để mở tài khoản ngân hàng online MBBank, bạn tải ứng dụng của ngân hàng tại đây. Bạn lưu ý là sau khi đăng ký mở tài khoản thành công, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng ít nhất 3 lần để hệ thống xác thực; tránh bị nghi ngờ là tài khoản ngân hàng ảo nhé.

      mbbankandroid
      mbbankios

      5.5. Ngân hàng BIDV

      Nằm trong top những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng hỗ trợ khách hàng tạo tài khoản ngân hàng online nhanh nhất.

      Bạn có thể mở tài khoản ngân hàng online tại BIDV theo bảng đăng ký của ngân hàng dưới đây:

      5.6. Ngân hàng Techcombank

      Techcombank là một trong những ngân hàng có kết quả kinh doanh ấn tượng; phát triển mạnh mẽ trong những năm qua. Để tạo tài khoản ngân hàng online nhanh nhất với Techcombank, bạn tải ứng dụng của ngân hàng tại đây. Với Techcombank, bạn không cần nhập Mã Giới Thiệu để ngân hàng ghi nhận đăng ký thành công nhé!

      mbbankandroid
      mbbankios

      Trên đây là hướng dẫn tạo tài khoản ngân hàng online nhanh nhất. Các ngân hàng đều đang phát triển nhanh chóng các công nghệ mới để tối ưu trải nghiệm của khách hàng; bảo đảm các quy định về an toàn bảo mật; đồng thời mang đến giải pháp tài chính nhanh chóng, tiện lợi.

      Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới nhé!

      Leave a reply

      Ecomvina
      Logo
      Shopping cart