10 bước mở tài khoản ngân hàng MB Online nhanh chóng, bảo mật tại nhà

Deal Score0
Deal Score0

Chỉ với một chiếc điện thoại có cài ứng dụng MB Bank kết nối Internet, khách hàng có thể mở tài khoản ngân hàng MB Online ở bất cứ đâu. Bài viết dưới đây chia sẻ cách mở tài khoản ngân hàng MB online miễn phí, rất nhanh chóng, tiện lợi. Bạn có thể thao tác ngay trên điện thoại có ứng dụng của Ngân hàng Quân đội, bảo đảm an toàn, bảo mật.

Mở tài khoản ngân hàng MB Online
Mở tài khoản ngân hàng MB Online

1. Các tính năng của ứng dụng MB Bank

Ngân hàng Quân đội (Military Bank – MB Bank) phát triển rất nhanh chóng trong những năm gần đây.

Với sự đổi mới về công nghệ số, ứng dụng MB Bank cùng giải pháp định danh trực tuyến (eKYC) mang đến rất nhiều tiện ích cho khách hàng.

 • Mở tài khoản ngân hàng online MB không cần đến quầy; chỉ khoảng 5 – 10 phút là bạn có thể mở tài khoản Ngân hàng Quân đội ngay trên điện thoại di động của mình.
 • Có thể đăng ký vay tiền cấp tốc online 24/24 ngay trên app.
 • Tiện lợi rút tiền trực tiếp tại cây ATM qua ứng dụng mà không cần thẻ.
 • Mức phí miễn phí trọn đời khi chuyển khoản trong/ngoài MB Bank.
 • Có tính năng thanh toán tự động, thanh toán 1 lần.
 • Thực hiện gửi tiết kiệm online: Mở sổ tiết kiệm/ tất toán tiết kiệm online mà không cần đến ngân hàng.
 • Thanh toán các loại hoá đơn miễn phí: điện; nước; Internet; truyền hình; vé máy bay/tàu/xe; mua sắm online
 • Cập nhật nhanh các thông tin khuyến mãi từ MB Bank.
 • Bảo đảm an toàn bảo mật và tiện lợi với Digital OTP; hoặc đăng nhập bằng FaceID/vân tay.

Đặc biệt, ứng dụng ngân hàng MB Bank còn cho phép khách hàng kết nối tài khoản với các thành viên khác trong gia đình. Tính năng này giúp khách hàng kiểm soát và quản lý chi tiêu của gia đình dễ dàng, thuận tiện hơn.

2. Mở tài khoản ngân hàng MB online có mất phí gì không?

đăng ký mở tài khoản mb

Nhiều khách hàng thắc mắc mở tài khoản MBBank online có mất phí duy trì không?

Khi mở tài khoản ngân hàng MB online, bạn sẽ được miễn phí mở tài khoản. Ngoài ra, MB Bank còn miễn phí các loại phí dưới đây:

– Được miễn phí duy trì tài khoản. Bạn có thể rút tài khoản với số dư về 0đ mà không mất phí duy trì. Đây thực sự là một điểm cộng khi mở tài khoản ngân hàng MB online.

– Miễn phí chuyển khoản online trong ngân hàng và liên ngân hàng.

– Miễn phí thông báo biến động số dư trên ứng dụng (app).

– Miễn phí tìm kiếm và xem lịch sử giao dịch với thông tin chi tiết.

Nếu bạn có đăng ký thêm những tính năng sau thì sẽ phải trả thêm phí cho MB Bank:

– Nhận thông báo biến động số dư qua tin nhắn SMS. Mức phí: 13.200đ/tháng. Ngân hàng KHÔNG mặc định đăng ký dịch vụ này cho bạn. Nếu thấy cần sử dụng thì bạn tự đăng ký nhé.

– Khi mở tài khoản ngân hàng MB online, nếu bạn muốn phát hành thẻ MB vật lý thì trả mức phí là 66.000đ/năm. Còn chỉ dùng thẻ phi vật lý dùng để giao dịch online thì hoàn toàn miễn phí (cho đến khi có thông báo mới).

3. Việc mở tài khoản ngân hàng MB online có an toàn không?

Dịch vụ mở tài khoản ngân hàng MB online hiện nay được thực hiện với công nghệ định danh e-KYC. Đây là công nghệ bảo mật tiên tiến. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng MB online trên các thiết bị điện tử.

4. Điều kiện mở tài khoản MB online

Để mở tài khoản ngân hàng MB online, bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Là công dân có quốc dịch Việt Nam; người nước ngoài có đủ điều kiện tạm trú tối thiểu 12 tháng ở Việt Nam.
 • Có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Khách hàng không bị mất hoặc bị hạn chế về năng lực hành vi dân sự.
 • Có CMTND/CCCD hoặc hộ chiếu vẫn còn nhìn rõ số, không bị nát/rách.

5. Cách mở tài khoản ngân hàng MB online nhanh chóng, bảo mật

Dưới đây là cách mở tài khoản ngân hàng MB Bank online đơn giản. Ứng dụng trên điện thoại sẽ hướng dẫn bạn thủ tục mở tài khoản ngân hàng MB chi tiết từng bước một.

Bước 1:

Tải ứng dụng của MB Bank về điện thoại. Bạn có thể mở tài khoản ngân hàng MB online trên cả hệ điều hành IOS và Android bảo đảm bảo mật.

Bước 2:

Bạn ấn vào nút ĐĂNG KÝ NGAY

Bước 3:

Ấn tiếp vào nút TẠO TÀI KHOẢN

Bước 4:

Nhập số điện thoại và bấm TIẾP THEO. Bạn sẽ nhận được một mã OTP gửi về số điện thoại bạn vừa đăng ký. Bạn nhập mã OTP này để hệ thống xác nhận.

Bước 5:

Chọn và điền thông tin giấy tờ tùy thân. Bạn nhập số chứng minh thư/thẻ căn cước hoặc số hộ chiếu; hoặc chứng minh thư quân đội.

Bước 6:

Bạn chụp mặt trước và mặt sau của giấy tờ tùy thân. Bạn lưu ý chụp ảnh tránh bị loá, bị mờ, mất góc để ngân hàng có thể xác minh thông tin đăng ký mở tài khoản của bạn chính xác.

Bước 7:

Nhận diện khuôn mặt.

Ứng dụng sẽ tự động chụp nhận dạng khuôn mặt của bạn bằng cách quay chân dung. Bạn lưu ý quay chậm: quay phải, quay trái và nhìn thẳng để viền tròn màu xanh chạy hết nhé. Sau khi nhận diện xong, bạn nhấn vào nút HOÀN THÀNH.

Khi thực hiện bước này, ứng dụng của ngân hàng MB Bank có thể sẽ yêu cầu bạn xác thực giọng nói bằng cách đọc các số ngẫu nhiên trên màn hình. Bạn hãy chọn nơi yên tĩnh, không bị nhiễu tiếng ồn để đọc nhé.

Bước 8:

Bạn thực hiện mở tài khoản ngân hàng MB online bằng cách nhập các thông tin cá nhân của mình để đăng ký với ngân hàng: Họ tên; Ngày sinh; Giới tính; Địa chỉ; Thông tin tên đăng nhập; Địa chỉ Email; lựa chọn chi nhánh; phòng giao dịch.

Lưu ý điền địa chỉ thường trú như trên chứng minh thư của mình. Rồi ấn nút TIẾP THEO.

Bước 9:

Cách mở tài khoản ngân hàng MB online số đẹp miễn phí

Sau khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng MB online, bạn sẽ được LỰA CHỌN TÀI KHOẢN SỐ ĐẸP. Có hai loại dịch vụ cho bạn chọn lựa; là tài khoản số đẹp MIỄN PHÍ (số đẹp thường; hoặc mở tài khoản MB Bank theo số điện thoại); và tài khoản số đẹp TRẢ PHÍ.

Tại bước đăng ký này, bạn chọn tỉnh/thành phố của mình rồi nhập dãy số mà bạn mong muốn. Ứng dụng của ngân hàng MB Bank sẽ hiển thị ra các số tài khoản đẹp để bạn lựa chọn. Sau đó, bạn nhấn TIẾP TỤC.

Bạn kiểm tra lại xem các thông tin bạn vừa nhập đã đúng hay chưa. Khi bảo đảm tất cả các thông tin đã đúng, bạn tích chọn vào ô “Tôi đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện”. Sau đó ấn XÁC NHẬN.

Chỉ sau vài giây, ngân hàng sẽ gửi cho bạn mã OTP để đăng nhập vào ứng dụng MB Bank với tên tài khoản mà bạn vừa đăng ký. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc mở tài khoản ngân hàng MB online.

Bước 10:

Kích hoạt tài khoản. Sau khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng MB online thành công, bạn cần đăng nhập vào app MB Bank để kích hoạt tài khoản. Sau khi kích hoạt, bạn có thể sử dụng ứng dụng để thực hiện các giao dịch mong muốn như: chuyển khoản trong/liên ngân hàng; nạp thẻ điện thoại; rút tiền mặt ATM không cần dùng thẻ…

Một chút lưu ý: Sau khi đăng ký mở thẻ thành công, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng MB Bank tối thiểu 3 lần để tránh bị hệ thống nghi ngờ là tài khoản ảo nhé!

4. Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng MB Bank thông thường

đăng ký mở tài khoản mb

Ngoài việc mở tài khoản ngân hàng MB online như hướng dẫn ở trên, bạn có thể ra các phòng giao dịch của ngân hàng để mở tài khoản và mở thẻ trực tiếp.

Khi mở tài khoản ngân hàng MB Bank tại quầy giao dịch, bạn cần mang theo chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân. Nhân viên ngân hàng sẽ photo chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân của bạn khi làm thủ tục.

Bạn điền các thông tin cá nhân vào mẫu đăng ký mở tài khoản ngân hàng MB Bank là được.

5. Cách mở thẻ ngân hàng MB Bank

Với ứng dụng MB Bank, bạn có thể mở thẻ ngân hàng mà không cần ra quầy giao dịch.

Có 2 loại thẻ là: thẻ phi vật lý và thẻ vật lý.

5.1. Đăng ký mở thẻ phi vật lý

Bước 1: Tại màn hình chính của app MB Bank, bạn chọn tính năng DỊCH VỤ THẺ.

Bước 2: Tài tính năng dịch vụ thẻ, bạn chọn ĐĂNG KÝ PHÁT HÀNH THẺ RÚT TIỀN ATM.

Bước 3: Bạn xem qua biểu phí của mỗi lại thẻ và các bước thực hiện phát hành rồi chọn PHÁT HÀNH THẺ NGAY.

Bước 4: Tại màn hình đăng ký phát hành thẻ, bạn chọn loại thẻ muốn mở. Hiện, MB Bank đang cung cấp 2 loại thẻ qua ứng dụng là thẻ Ghi nợ quốc tế MB Visa Debit và thẻ Ghi nợ nội địa Active Plus (thẻ Napas).

Bước 5: Chọn loại thẻ bạn muốn mở rồi ấn TIẾP TỤC. Sau đó, bạn điền mã OTP được cung cấp để xác nhận.

Đến bước này là bạn đã có thẻ PHI VẬT LÝ để có thể liên kết với Momo, ZaloPAY; hoặc rút tiền bằng mã ATM của MB Bank rồi đấy. Việc sử dụng thẻ phi vật lý giúp bạn không mất chi phí in thẻ như thẻ cứng vật lý.

5.2. Sử dụng thẻ vật lý cứng, giao thẻ tận nơi

Nếu bạn cần sử dụng thẻ vật lý thì bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại tính năng Dịch vụ thẻ, bạn ấn chọn IN THẺ VẬT LÝ.

Bước 2: Ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn các thông tin và các bước in thẻ vật lý. Bạn ấn chọn IN THẺ VẬT LÝ.

Bước 3: Tại màn hình IN THẺ VẬT LÝ, bạn điền đầy đủ các thông tin cá nhân để ngân hàng chuyển phát thẻ đến bạn được chính xác. Trong khoảng từ 5 – 7 ngày (tuỳ từng khu vực), nhân viên sẽ giao thẻ đến tận tay bạn.

Trên đây là các bước hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MB online. Với rất nhiều dịch vụ miễn phí và nhiều chương trình ưu đãi, MB Bank ngày càng được nhiều nhóm khách hàng tin dùng như: cá nhân; doanh nghiệp; chủ shop online; sinh viên… Bạn có thể tải ngay app MB Bank và mở tài khoản số đẹp của mình để trải nghiệm các tiện ích mua sắm, thanh toán tuyệt vời.

Xem thêm:

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới nhé!

Leave a reply

Ecomvina
Logo
Shopping cart